ระบบจัดการเว็บโฮสติ้ง (Hosting Control Panel) ของเราได้ถูกปรับปรุงใหม่ทั้งหมด ด้วยทีมงานของบริษัทเรา การออกแบบโปรแกรมเน้น ตามความต้องการของลูกค้ามากที่สุด เพื่ออำนวยความสะดวก และเอื้อประโยชน์ต่อการใช้งาน

ระบบระบบจัดการเว็บโฮสติ้งใหม่นี้ มีข้อดีต่างๆ มากมาย ดังสรุปจุดเด่นเป็นข้อๆ ดังต่อไปนี้

ลูกค้าที่ใช้บริการโฮสติ้งอยู่แล้ว คลิกที่ปุ่มด้างล่างเพื่อ

เข้าสู่ระบบ

เมนูหลากหลายครอบคลุมการใช้งานทุกรูปแบบ

Control Panel with full features

ระบบ Control Panel ใหม่มีการออกแบบการแสดงผลทั้ง ไทย และอังกฤษ และมีการเพิ่มเมนูการใช้งานมากขึ้น รองรับความต้องการของลูกค้า ในการจัดการเว็บไซต์ของตนเองได้อย่างอิสระมากขึ้น เมนูที่เพิ่มขึ้นมาใหม่อย่างเช่น

 • แก้ไขข้อมูลส่วนตัว
 • เปลี่ยนรหัสผ่าน
 • ตั้งค่า Scheduled Task
 • ตั้งค่า MIME Type
 • เปิดปิดการใช้งาน ASP.NET
 • ตรวจสอบพื้นที่ใช้งาน
 • ปกป้องโฟลเดอร์ด้วยรหัสผ่าน
 • Backup ไฟล์ข้อมูล
 • แก้ไข/ลบอีเมล
 • ระบบ ถาม-ตอบ (FAQ) เป็นต้น

โปรแกรม "สถิติผู้เยี่ยมชมเว็บ" ใหม่

New Site Statistics

โปรแกรมวิเคราะห์จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บ (Site Statistics) ได้อัปเกรดเป็นเวอร์ชันใหม่ซึ่งประกอบไปด้วย คุณสมบัติพิเศษต่างๆ มากมาย อย่างเช่น

 • การนับจำนวนคนแยกตาม Hits (จำนวนคลิก) หรือ Session (จำนวนคน)
 • ระบบ Forecast พยากรณ์ปริมาณคนเข้าชมเว็บไซต์ในอนาคต
 • วิเคราะห์ผู้เข้าเว็บไซต์ แบบแยกตามภูมิภาค และตามประเทศ
 • แสดงข้อมูลการลิงค์จาก Search Engine ต่างๆ เช่น google.com, yahoo.com พร้อมกับผลวิเคราะห์ keyword เป็นต้น

ระบบตรวจสอบพื้นที่ แสดงผลแบบภาพ เข้าใจง่าย

Disk Space with graphic display

ใน Control Panel ใหม่นี้ มีระบบให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบพื้นที่ใช้งานที่ใช้งานไปได้ตลอดเวลา โดยระบบจะแสดงผลสถานะแบบรูปภาพ ว่ามีการใช้งานไปเท่าไร เหลือเท่าไร ที่กล่องสีฟ้า มุมด้านขวามือบน

นอกจากพื้นที่ใช้งานทั้งหมดแล้ว ระบบยังสามารถแสดงผลแบบย่อยส่งไปในเมนู "ตรวจสอบพื้นที่ใช้งาน" ซึ่งจะแสดงผลว่า แต่ละโฟลเดอร์ของเว็บไซต์ ใช้งานพื้นที่ไปเท่าไร ฐานข้อมูล MySQL ใช้งานไปเท่าไร

สร้างอีเมล กำหนดพื้นที่ เช็คพื้นที่ใช้งานของผู้ใช้ทั้งหมดได้

Back Up your website on demand

คุณสามารถกำหนดพื้นที่ใช้งานของแต่ละอีเมล Account ได้ตามความต้องการ อย่างเช่น อีเมลที่ต้องการใช้งานพื้นที่มากเป็นพิเศษ คุณก็สามารถกำหนดพื้นที่ใช้งานให้มากกว่าอีเมล Account อื่นๆ ได้ โดยปริมาณพื้นที่รวมจะไม่เกินกำหนดที่ระบุเอาไว้ในแต่ละ Plan

นอกจากนี้ ผู้ดูแลเว็บไซต์ ยังสามารถตรวจสอบพื้นที่ใช้งานของ User แต่ละคนในทีเดียว ผมระบบ Control Panel ของเรา ช่วยให้ผู้ดูแล สามารถแจ้งเตือน หรือช่วย User แต่ละคนที่ไม่มีความรู้เรื่องคอมพิวเตอร์มากนัก ใช้งานอีเมลได้

Backup ข้อมูลเว็บไซต์ทั้งหมด และดาวน์โหลดได้ทันทีที่ต้องการ

Back Up your website on demand

ระบบ Backup On Demand ของเรา ช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้า สามารถ backup ไฟล์ข้อมูลเว็บไซต์ทั้งหมดได้ด้วยตนเอง โดยเมื่อลูกค้าคลิกที่ปุ่ม Create Backup ใน Control Panel ระบบก็จะ zip ไฟล์ เว็บไซต์ทั้งหมด พร้อมให้ลูกค้าดาวน์โหลดไฟล์นั้นกลับมาเก็บไว้ที่เครื่องของตนเองได้ทันที

ระบบนื้ ช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่ต้องการ backup ข้อมูลเว็บไซต์ของตนเอง นอกจากนี้ ระบบจัดการฐานข้อมูลทั้ง MySQL และ MS SQL Server ลูกค้าก็สามารถทำการ bakcup ได้ด้วยตนเองเช่นเดียวกัน

มีระบบ Scheduled Task ตั้งเวลารันเว็บเพจหน้าใดหน้าหนึ่งได้ตามต้องการ

Schedule task to access your website

เมนูนี้เป็นฟังก์ชั่นใหม่ล่าสุดใน Control Panel ของเรา ที่ให้ลูกค้าสามารถตั้งเวลาการรันเว็บเพจหน้าใดหน้าหนึ่ง ที่เวลาใดก็ได้ โดยระบบของเราสามารถตั้งได้ทั้งแบบ ทุกวัน ทุกสัปดาห์ หรือทุกเดือนก็ได้

ระบบนี้จะช่วยให้ลูกค้าประยุกต์เข้ากับระบบของเว็บไซต์ตนเองได้อย่างดี อาทิเช่น หากคุณมีระบบต้องแจ้งเตือนชำระเงินของลูกค้า หรือระบบส่งข้อมูลรายวัน ก็สามารถตั้งให้ Scheduled Task ไปรันสคริปต์ในเว็บเพจหน้านั้นๆ เพื่อทำงานตามเวลาที่ต้องการได้

ระบบจัดการฐานข้อมูลแบบใหม่ แสดงพื้นที่ใช้งาน ลูกค้าเพิ่มลบฐานข้อมูลเองได้

Back Up your website on demand

ทั้งฐานข้อมูล MySQL และ MS SQL Server ที่เรามีให้บริการนั้น ลูกค้าสามารถเชื่อมต่อและจัดการฐานข้อมูลได้ผ่าน MySQL GUI Tools และ MS SQL Enterprise Manager ได้ทันที

นอกจากนี้ เรายังมีระบบการจัดการฐานข้อมูลผ่านเว็บไซต์เพื่อเป็นทางเลือก และอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าอีกทางหนึ่ง ลูกค้าสามารถ สร้าง ลบ แก้ไขฐานข้อมูลได้ด้วยตนเอง รวมทั้งการสร้างและจัดการตารางข้อมูลต่างๆ ภายในฐานข้อมูล